Thứ Hai, 11 tháng 9, 2017

Bánh bông lan Velvet siêu đẹp bạn đã từng thử làm tại nhà

Bánh bông lan Velvet đẹp tới nao lòng khi kết hợp lớp kem trắng với lớp bánh đỏ tạo nên sự đối lập giữa hai màu đại diện cho sắc lạnh và nóng. Chiếc bánh là món không thể thiếu trong Giáng Sinh.

Bánh bông lan Velvet với sắc đỏ nổi bật không thể thiếu trong mùa lễ Giáng Sinh, màu trắng của kem tươi tạo nên sự đối lập đầy bắt mắt. Món bánh này mang nét kiêu sa và sang trọng rất độc đáo. Ngoài việc được dùng nhiều trong dịp lễ Noel thì bánh velvet còn được làm để đãi khách trong các buổi tiệc cưới vì nó mang tới sự tươi vui lại thể hiện được sự sang trọng.

Các nguyên liệu cần cho món bánh bông lan velvet:


  • 300 gram bột mì
  • 150 gram bơ lạt để mềm ở nhiệt độ phòng
  • 220 ml sữa tươi không đường
  • 200 gram đường cát
  • 30 gram bột cacao nguyên chất
  • 20 ml nước cốt chanh
  • 3 quả trứng gà
  • 8 gram baking powder
  • 5 ml giấm trắng
  • 30 gram màu thực phẩm màu đỏ
  • 500 gram kem phô mai
  • 150 gram đường bột
  • 150 gram bơ lạt
  • 5 gram bột vani
Hướng dẫn làm bánh bông lan velvet ngon:

Bước 1: Làm kem bánh phô mai. Chuẩn bị một âu sạch, cho các nguyên liệu sau vào: đường bột, kem phô mai, bơ lạt để ở nhiệt độ phòng. Dùng máy đánh trứng cầm tay đánh ở tốc độ thấp trước để đường hòa dần vào bơ, sau đó mới bật lên tốc độ cao, đánh khoảng 5 – 8 phút để các nguyên liệu hòa trộn mịn và sáng màu. Thêm vani vào cuối cùng, đánh khoảng 10s tốc độ cao. Tắt máy. Bọc plastic kín âu phô mai rồi cho vào ngăn đông để bảo quản trong khi làm cốt bánh.

Bước 2: Mở lò nướng ở 180 độ C trước khi nướng ít nhất 10 phút để lò đạt độ nóng như mong đợi. Chuẩn bị các nguyên liệu ra từng âu. Lấy 1 âu lớn, cho bột mì, bột baking powder, bột cacao vào chung với nhau, trộn đều lên rồi rây lại một lần cho mịn.

Bước 3: Trong 1 âu sạch khác, cho bơ, trứng gà, dầu ăn, vani, giấm và màu thực phẩm, sữa tươi vào chung. Đánh đều cho hỗn hợp hòa tan hoàn toàn.

Bước 4: Đổ hỗn hợp lỏng vào hỗn hợp bột, dùng phới trộn đều lên. Cho vào máy quậy bột, quậy khoảng 5 phút cho bột mịn, không vón cục. Để yên cho bột nghỉ trong 15 phút.

Bước 5: Quét bơ lên khuôn bánh. Lót giấy chống dính. Múc bột vào khuôn, sử dụng 2 khuôn để tạo 2 lớp bánh. Cho vào lò nướng khoảng 30 – 35 phút cho bánh chín và phồng lên đẹp mắt. Để tránh bánh bị cháy lớp mặt, bạn có thể dùng giấy bạc, bọc lại miệng khuôn bánh, dùng tăm đâm những lỗ nhỏ trên mặt để thoát khí. Bánh chín, lấy ra, để nguội hoàn toàn.

Bước 6: Lấy bánh ra, lột lớp giấy nướng, đặt bánh lên khay đĩa. Lấy kem phô mai quét lên mặt bánh, dùng dao chà láng để làm đều mặt, đặt lớp bánh còn lại lên, tiếp tục dùng kem phô mai quét hết bánh, chà láng cho đẹp mắt. Trang trí thêm dâu tây hoặc các loại kẹo nhiều màu sắc để làm món bánh thêm hấp dẫn và phù hợp với không khí Giáng Sinh.

Chiếc bánh bông lan velvet với lớp kem phô mai béo mịn sẽ khiến bạn ăn hoài không ngán, thử ngay cùng Hội đầu bếp Hà Nội thôi nào!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét